My Love Golden - ทำความรู้จักกับโกลเด้นก่อนเข้าสู่มายเลิฟโกลเด้น  
     
เว็บมายเลิฟโกลเด้น เป็นเว็บที่เกิดขึ้นมาจากความรักในสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตั้งแต่เมื่อประมาณปี 2003 เริ่มตั้งแต่มีคนที่รักในโกลเด้นเหมือนๆ กันมาพูดคุยกันแค่ไม่กี่สิบคน จนปัจจุบันมีสมาชิกเป็นหลักพันคน มีทั้งสมาชิกเก่าที่พูดคุยกันมานานแล้ว จนถึงสมาชิกใหม่ที่ยังคงมีสมัครเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เว็บบอร์ดเก่าซึ่งอยู่ในเว็บหลักที่ www.mylovegolden.com จนเปลี่ยนเว็บบอร์ดใหม่ที่มีีระบบสมัครสมาชิกในปี 2006 ซึ่งมีความรู้มากมายรวบรวมอยู่ในนั้น คุณสามารถเข้าไปหาความรู้จากประสบการณ์ของเพื่อนๆ ได้ที่ www.mylovegolden.net/board และในปัจจุบันได้เปลี่ยนเว็บบอร์ดเป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยขึ้นในปี 2009 ที่คุณกำลังจะทำการสมัครอยู่นี้
เนื่องจากมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาเยอะมากจนบางครั้งไม่อาจทำความรู้จักได้อย่างทั่วถึง รวมถึงปริมาณกระทู้ที่มากมายจนลายตา ทำให้สมาชิกใหม่จำนวนมากไม่สามารถหาความรู้เบื้องต้นในการเลี้ยงโกลเด้นได้ จนมักมีคำถามเดิมๆ ถามกันเป็นประจำเกี่ยวกับวิธีการดูแลและปัญหาสุขภาพของโกลเด้น
ทาง Administrator ของเวบมายเลิฟโกลเด้นจึงได้จัดทำ "ข้อสอบ" ขึ้นมาใช้ในการสมัครเข้าเป็นสมาชิก ทั้งนี้เพื่อให้สมาชิกใหม่ ที่ยังไม่มีความรู้เบื้องต้นในการเลี้ยงโกลเด้นได้รับความรู้ในส่วนนี้โดยไม่ต้องไปค้นหาในเวบบอร์ด ดังนั้นหากคุณอดทนอ่านเฉลยของข้อสอบทุกข้อให้จบ คุณก็จะได้ความรู้เบ้องต้นที่ควรรู้ไปพอสมควรทีเดียว
การจะสมัครเข้าเป็นมาชิกของมายเลิฟโกลเด้นได้นั้น คุณจะต้องตอบคำถามในหน้าถัดไปให้ถูกหมดทุกข้อ เมื่อทำเสร็จแล้วจะมีผลการทดสอบของคุณว่าได้กี่คะแนน ถูกข้อไหนและผิดข้อไหนบ้าง หากยังไม่สามารถทำให้ถูกต้องครบทุกข้อได้ คุณสามารถกลับไปทำใหม่ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
หากคุณตอบได้หมดทุกข้อแล้ว จะปรากฏหน้าเฉลย ที่อธิบายถึงคำตอบในแต่ละข้อเอาไว้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเลี้ยงโกลเด้นของคุณอย่างแน่นอน
จากนั้นคุณจะสามารถเข้าสู่หน้ากรอกข้อมูลรายละเอียดในกรสมัครสมาชิกเว็บบอร์ดได้ตามปกติเหมือนเว็บบอร์ดอื่นๆ ทั่วไป แต่ทั้งนี้อย่าลืมอ่านข้อกำหนดก่อนการสมัครให้ดี มิฉะนั้นการสมัครของคุณอาจไม่มีผลได้
หมายเหตุ - หากคุณคิดจะสมัครสมาชิกด้วยเหตุผลข้างล่างต่อไปนี้ ก็ขอให้คุณอย่าสมัครเข้ามาจะดีกว่า
1. เพื่อขอลูกหมาฟรีในเว็บมายเลิฟโกลเด้น - หากอยากได้กรุณาหาซื้อเองหรือไปหาจากคนรู้จัก เพราะหากแค่เงินในการซื้อลูกหมายังไม่มี เราก็ไม่มั่นใจว่าคุณจะมีความสามารถแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูอีกเป็น 10 ปีได้
2. เพื่อโพสต์เรื่องหมาถูกทิ้งจากเว็บอื่น - เพราะเว็บเราไม่ใช่เว็บรับหาบ้านใหม่ให้หมา เราไม่ต้องการสร้างนิสัยทิ้งสุนัขง่ายๆ ให้คนอื่น เพราะหากมีคนคอยช่วยก็จะยังมีคนคอยทำต่อไป
3. เพื่อโพสต์หาคู่ให้ทั้งคนและหมา - เนื่องจากเว็บมายเลิฟไม่ใช่เว็บหาคู่ และไม่สนับสนุนการผสมพันธุ์หมาโดยไม่พิจารณาความพร้อมในด้านต่างๆ ให้ดีก่อน แต่หากคุณเข้าเว็บมาแล้วรู้จักสนิทสนมกับเพื่อนคนอื่นๆ และเกิดตกลงปลงใจกับใครไปเองทีหลัง(ไม่ว่าจะหมาหรือคน) อันนั้นก็เป็นสิทธิ์ของคุณ
4. เพื่อโพสต์ขายหมาเพื่อการค้าเพียงอย่างเดียวโดยขาดการจัดการดูแลเอาใจใส่ที่ดี - เพราะเว็บเราไม่ใช่เว็บเพื่อการค้า

หมายเหตุ
- กรุณาใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องหรืออย่างน้อยๆ ก็อย่าให้วิบัติมากจนเกินไปในเว็บบอร์ด เนื่องจากสมาชิกส่วนใหญ่ในมายเลิฟเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานจนถึงวัยกลางคน หากคุณใช้ภาษาแชทหรือภาษาวัยรุ่นในบอร์ดมากจนเกินไป จะมีผลทำให้สมาชิกอาวุโสท่านอื่นอ่านไม่รู้เรื่องและเกิดความรำคาญขึ้นได้ค่ะ
- มายเลิฟโกลเด้นไมใช่เว็บสาธารณะทั่วไปที่ใครสามารถทำอะไรก็ได้ ดังนั้นขอให้คุณเคารพในการตัดสินใจของ Admin และมีวุฒิภาวะมากพอในการอยู่ร่วมสังคมมายเลิฟ ซึ่งเป็นสังคมที่เราใช้ความเป็นจริง ไม่ได้ใส่หน้ากากเข้าหากัน หรือสร้างตัวตนเพียงเพื่อหาความสำคัญให้ตนเองในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

 
     
Powered by NaNo © 2009