น้องเดือนเป็นมะเร็งกระดูก ต้องตัดขา. ตอนนี้เหลือ3ขา อิแม่กลุ

ห้องนี้ได้รวบรวมถาม-ตอบ ปัญหาสุขภาพไว้ เพื่อนๆ สามารถ ถามคำถามเกี่ยวกับการเลี้ยงดูและสุขภาพของน้องหมาได้ค่ะ โดยจะมีเพื่อนๆ และผู้รู้ คอยไขข้อข้องใจและช่วยแก้ปัญหาให้เพื่อนๆ นะคะ
กฎการใช้บอร์ด
ห้ามตั้งกระทู้หรือโพสต์รูปที่มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ - หากฝ่าฝืน โดนแบนทันที
1. กระทู้ที่คนทั่วไปสามารถใช้วิจารณญาณเห็นว่าไม่เหมาะสมได้อย่างชัดเจน เช่น มีเนื้อหาพาดพิงในทางที่ไม่ควรหรือล่อแหลมกับ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ศีลธรรมและการเมือง
2. กระทู้ที่มีเจตนาเพื่อซื้อหรือขายสุนัขและลูกสุนัข
3. กระทู้เกี่ยวกับหมาหาบ้านหรือหมาโดนทิ้งที่เอามาจากเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดอื่น
4. กระทู้ขอลูกหมาฟรี
5. กระทู้หาคู่ให้ทั้งหมาและคน หรือหาพ่อพันธุ์หรือแม่พันธุ์เพื่อผสม
6. กระทู้ที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความแตกแยก ถกเถียงอย่างรุนแรง ด่าทอกัน
7. หากมีการตั้งกระทู้ที่ไม่ถูกห้องหรือหมวด ทาง Admin และ Mod จะทำการย้ายกระทู้นั้นๆ โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบ หากหากระทู้ของคุณไม่เจอ ให้ลองไปหาในห้องอื่นๆ ที่ถูกต้องแทน
8. สามารถใส่รูปตรงลายเซ็นได้ไม่เกิน 2 รูป และต้องอยู่ในบรรทัดเดียวกัน หากใครใส่เกิน ทาง Admin จะทำการลบภาพที่เกินออกเองโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
9. ห้ามโพสต์รูปด้วย [img] ขนาดกว้างเกิน 600 px หรือสูงเกิน 1000 px หากแอดมินพบเจอรูปที่มีขนาดเกินจากนี้ จะทำการลบออกทันที

น้องเดือนเป็นมะเร็งกระดูก ต้องตัดขา. ตอนนี้เหลือ3ขา อิแม่กลุ

โพสต์โดย Sasaluk เมื่อ 22 พ.ย. 2015, 01:28

สวัสดีค่ะ
เพิ่งสมัครสมาชิกค่ะ. พอดีกลุ้มๆเรื่องน้องเดือนป่วยมาก อายุ11ขวบ. อยู่ดีๆข้อเท้าก็บวม เดินกะเผลกๆอยู่สองอาทิตย์. พออาทิตย์ที่สามสี่บวมมาก เดินไม่ค่อยไหว เคยพาไปหาหมอที่นึง. แค่มาจับๆแล้วให้ยาไขข้อกับยาลดปวดมากิน. ก็ไม่ช่วยอะไร. เลยพาไปโรงพยาบาลสัตว์ที่ศรีราชาได้เอกซ์เรย์มีหมอกระดูก. วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระดูก. ตัดขาดีที่สุด. แม่น้องเดือนก็ตกใจ. ใจไม่ดีเลย. ขอลองคีโมก่อน. ลองไปเข็มนึง ไม่มีอะไรดีขึ้น. บวมมากกว่าเดิม. เดินลำบากมาก. สงสารเค้ามาก. เลยทำใจบอกหมอตัดก็ตัด. นีีก็นอนโรงพยาบาลรอตัดไหมตั้งสิบวัน. เดือนก็ไม่ค่อยกิน. แถมแม่เจ้าตัวกรงข้างๆบอกว่า. เดือนร้องครางฮือๆ ตอนเรายังไม่ไปเยี่ยมด้วย. โอยยยเป็นห่วงหมามาก. กลุ้มใจ. ปวดหัวเลย นี่เค้าก็ลุกไม่ได้เดินไม่ได้. อึฉี่ก็ลำบาก. ที่โรงบานมีคนดูแลก็จริง. แต่เค้าไม่มีเวลามาดูทุก5นาที 10นาทีหรอก. กนอนทับฉี่จนแห้งกรังขนสะโพกเป็นแผ่นๆติดกัน. เราไปเยี่ยมลูบเนื้อลูบตัวไปเจอเข้า. เลยเครียดเลย. อยากเอากลับมาดูเองที่บ้าน ก็คงทำได้ไม่ดีเท่า นอนไม่ค่อยหลับมาเกือบสองอาทิตย์แล้ว กรงที่โรงบานดีอย่างคือน้ำไม่ขัง อย่างน้อยที่หลับที่นอนยังพอสะอาด แต่ถ้าเอามาที่บ้านนี่ต้องนอนกับผ้าห่มกับเบาะบนพื้น เราก็ต้องไปทำงาน. แม่เราคอยเช็ดทำความสะอาดไม่ไหวแน่ๆ. ไหนจะแผลไม่ให้เปียกอีก. ไม่รู้จะคุยกับใคร. เลยมาหาข้อมูลในเนทแล้วมาเจอเวบนี้เข้า. ไม่ทราบเคยมีใครเคยฝึกหมาที่เหลือ3ขาให้เดินมั้ยคะ
Sasaluk
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 22 พ.ย. 2015, 01:11
ชื่อน้องหมา: น้องเดือน

Re: น้องเดือนเป็นมะเร็งกระดูก ต้องตัดขา. ตอนนี้เหลือ3ขา อิแม่กลุ

โพสต์โดย NaNo เมื่อ 05 ธ.ค. 2015, 12:35

พอดีเพิ่งเข้ามาเห็นค่ะ ตอนนี้อาการน้องเป็นอย่างไรบ้างแล้ว
ส่วนถ้าหมาเหลือ 3 ขามันจะค่อยๆปรับตัวได้ แต่ต้องคอยคุมน้ำหนักอย่าให้น้ำหนักมากเกินไปค่ะ
Richie Rich & Tammie รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สุนัขสุขภาพดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
NaNo
แอดมินสุดโหด
แอดมินสุดโหด
 
โพสต์: 2477
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ย. 2005, 07:08
ชื่อน้องหมา: Richie Rich & Tammie


ย้อนกลับไปยัง ถาม-ตอบ ปัญหาสุขภาพและการเลี้ยงดู

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron