การตัดสินใจที่ผิดพลาด

ห้องสำหรับพูดคุยสนทนากลางสำหรับเพื่อนทุกคนค่ะ หากมีสิ่งดีก็มาแชร์กัน จะนินทาน้องหมา พูดภาษาโกลเดน เชิญที่นี่เลยค่ะ (ไม่สามารถโพสต์รูปหรือไฟล์วีดีโอได้)
กฎการใช้บอร์ด
ห้ามตั้งกระทู้หรือโพสต์รูปที่มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ - หากฝ่าฝืน โดนแบนทันที
1. กระทู้ที่คนทั่วไปสามารถใช้วิจารณญาณเห็นว่าไม่เหมาะสมได้อย่างชัดเจน เช่น มีเนื้อหาพาดพิงในทางที่ไม่ควรหรือล่อแหลมกับ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ศีลธรรมและการเมือง
2. กระทู้ที่มีเจตนาเพื่อซื้อหรือขายสุนัขและลูกสุนัข
3. กระทู้เกี่ยวกับหมาหาบ้านหรือหมาโดนทิ้งที่เอามาจากเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดอื่น
4. กระทู้ขอลูกหมาฟรี
5. กระทู้หาคู่ให้ทั้งหมาและคน หรือหาพ่อพันธุ์หรือแม่พันธุ์เพื่อผสม
6. กระทู้ที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความแตกแยก ถกเถียงอย่างรุนแรง ด่าทอกัน
7. หากมีการตั้งกระทู้ที่ไม่ถูกห้องหรือหมวด ทาง Admin และ Mod จะทำการย้ายกระทู้นั้นๆ โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบ หากหากระทู้ของคุณไม่เจอ ให้ลองไปหาในห้องอื่นๆ ที่ถูกต้องแทน
8. สามารถใส่รูปตรงลายเซ็นได้ไม่เกิน 2 รูป และต้องอยู่ในบรรทัดเดียวกัน หากใครใส่เกิน ทาง Admin จะทำการลบภาพที่เกินออกเองโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
9. ห้ามใส่รูป [img] ในบอร์ดพูดคุย หากพบเจอ แอดมินจะทำการลบออกทันที ยกเว้นแอดมินเท่านั้นที่สามารถใส่รูปได้ในกรณีที่จำเป็น

การตัดสินใจที่ผิดพลาด

โพสต์โดย คนเริ่มดูแล เมื่อ 26 ส.ค. 2014, 00:17

จากหัวข้อนะคะคือการตัดสินซื้อสุนัชโดยขาดความรู้ในการเลือกซื้อทำให้เกิดการผิดพลาดในหลายๆเรื่องคือเมื่อไม่นานนี้หนูเพิ่งตัดสินใจซื้อสุนัชพันโกเด้นเพราะโดยส่วนตัวหนูชอบสายพันธุ์นี้เพราะนิสัยขี้เล่นของเค้าความซุกซนของเค้าแต่ปัญหามันเกิดขึ้นหลังจากห้าวันที่หนูซื้อเค้ามาเค้ามีอาการซึมอย่างเห็นได้ชัดและเหงือกเค้าชาวซีดหนูเลยตัดสินใจพาเค้าไปร.พ หมอลอกว่าเค้าดลือดจางมากอาจจะตายได้ถ่ายไม่ๆด้ถ่ายเลือดให้เร็วที่สุดตอนนั้นหนูเครียดมากเพราะเค้าเพิ่งอยู่กับหนูได้ไม่นานหนูยังไม่ทันได้ดูแลเค้าเลยแล้วไหนจะเรท
เรื่องค่ารักษาที่สูงแต้สุดท้ายหนูตัดสินใจรักษาเค้าจนเค้าได้ออกจากร.พเค้ามีอาการดีขึ้นแต่หลังจากนั้นไม่นานเค้าก็เริ่มเหงือกซีดอีกแล้วมันทำให้หนูกังวลมากๆๆพี่ๆที่เคยเลี้ยงโกเกเนเคยเจอประสลการณ์แบบนี้มั้ยคะพวกพี่มีวิธีดูแลเค้ายังไงถึงได้โตมาเป็นสุนัขที่แข็งแรงคือการที่หนูตัดสิขซื้อเค้าแล้วหนูก็อยากให้เค้าอยู่กับหนูนานๆๆพวกพี่ๆช่วยแนะหนูบ้างนะคะ ขอบคุณที่มาอ่านนะคะ
คนเริ่มดูแล
โกลเด้นน้อยลืมตาดูโลก
โกลเด้นน้อยลืมตาดูโลก
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ส.ค. 2014, 23:17
ชื่อน้องหมา: อะตอม

Re: การตัดสินใจที่ผิดพลาด

โพสต์โดย NaNo เมื่อ 26 ส.ค. 2014, 09:21

ก่อนอื่นไปซื้อหมามาจากที่ไหนเอ่ย? ถ้าซื้อตามตลาดนัดรวมสัตว์เลี้ยง งานหมา งานแฟร์ สถานที่ที่หมามารวมกันเยอะๆ หรือจากคนที่เลี้ยงหมาไม่มีคุณภาพ โอกาสสูงที่จะได้หมาป่วยมา ตอนนี้แนะนำว่าให้อยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด ให้น้องหายป่วยก่อนแล้วค่อยมาบำรุงให้แข็งแรงได้ ถ้าร่างกายน้อยยังอ่อนแอให้ประคับประครองให้น้องรอดให้ได้ก่อน

ระหว่างนี้ลองศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของการเลี้ยงโกลเด้น เพื่อเตรียมพร้อมไว้เมื่อหมาหายป่วยจะได้เลี้ยงให้ถูกวิธี ถ้าอยากได้หมาแข็งแรงๆที่อยู่กับเราไปนานๆ ศึกษาให้เยอะๆและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับหมาของเราจ้า
http://www.mylovegolden.net/webboard/viewtopic.php?f=11&t=96

เรื่องค่ารักษา สำหรับโกลเด้นยังไงก็สูงค่ะ เนื่องจากเป็นหมาใหญ่ ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นตามน้ำหนักตัวอยู่แล้วนี่ยังเด็กน้องยังบอกว่าสูง ถ้าเมื่อไหร่โตเต็มที่แล้วไม่สบายค่าใช้จ่ายจะมากกว่านี้อีก เก็บตังค์รอไว้ได้เลย ถ้าหมาไม่ป่วยสุขสบายดีไม่มีโรคประจำตัวก็ไม่ได้ใช้เงินเยอะหรอกเดือนนึงจะมีแต่ค่าอาหาร ค่ายาป้องกันเห็บหมัดและพยาธิหนอนหัวใจ ทุกๆ 3 เดือนจะมีค่ายาถ่ายพยาธิ และในทุกๆปีจะมีค่าวัคซีนประจำปีและตรวจเลือด สุดท้ายเมื่อหมามีอายุมากขึ้น บางโรคก็จะเกิดขึ้นตามวัย ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าหมามีโรคประจำตัวค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มจากเดิมเพราะจะต้องมีค่ายา ยาบำรุงอะไรพวกนี้ด้วย
Richie Rich & Tammie รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สุนัขสุขภาพดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
NaNo
แอดมินสุดโหด
แอดมินสุดโหด
 
โพสต์: 2477
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ย. 2005, 07:08
ชื่อน้องหมา: Richie Rich & Tammie

Re: การตัดสินใจที่ผิดพลาด

โพสต์โดย คนเริ่มดูแล เมื่อ 26 ส.ค. 2014, 10:29

ใช่คะ.คือซื้อที่ขอนแก่นแถวบิ๊กซี. .แล้วตามที่บอกซื้อมาแค่ห้าวันเค้าก็อาการของเลือดยางบั้นรุ่นแรงเค้าต้องรีบให้เลือดโดยด่วน.ตอนนั้นมันสองใจมากเลยคะเพราะเราต้องหาสุนัขที่เลือดเบ้ากับเค้าแล้วค่านอนร.พต่อคืนละแปดร้อยและค่าตรวจเลือดว่าสนุขที่เอาเลือดมาให้ตรวจจะเข้ากับอะตอมมั้ย.ตอนนั้นแค่คิดว่าอยากให้เค้าอยู่นานๆๆเลยนัดสินใจรักษา.ครั้งแรกหนูเสียเงินรักษาเค้า5000 และก็ครั้งที่สองตรวจเลือด.หาค่าว่ากระดูกไขข้อเค้ายังทำงานได้มั้ย.ที่จริงหนูซื้อเค้ามา3000.แต่ค่ารักษาเค้าเลยหมื่นไปแล้ว. แต่หนูก็รักเค้านะแต่เดิมที่แค่ไม่เคยเลี้ยงสุนัขพันธุ์มาก่อนเลยจะไม่รู้ว่าเลี้ยงยังไง.หนูแค่ให้เค้าโตเหมือนสุนัขโกเด้นตัวอื่นๆแต่เค้ามีโอกาสที่เสี่ยงเสมอ. ที่จริงหนูทำงานแล้วแต่ไม่ค่อยมีเงินเก็บ. หนูเพิ่งจะ20ปี.หนูแค่รู้สึกท้อในบ้างครั้งที่เห็นเค้าหายใจแรงไม่ค่อยเล่นเหมือนสุนัขตัวอื่น. ทานอาหารยาก. หนูเลยรู้สึกอึดอัดมากเลยอยากจะแชร์เรื่องราวนี้ให้พี่ฟัง
คนเริ่มดูแล
โกลเด้นน้อยลืมตาดูโลก
โกลเด้นน้อยลืมตาดูโลก
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ส.ค. 2014, 23:17
ชื่อน้องหมา: อะตอม

Re: การตัดสินใจที่ผิดพลาด

โพสต์โดย NaNo เมื่อ 26 ส.ค. 2014, 11:45

แวะมาระบายได้ค่ะ ตอนนี้ก็ดูแลให้เต็มที่ละกัน เอาให้สุขภาพกลับมาเป็นปกติให้ได้ก่อนยังไม่ต้องไปมองหมาตัวอื่นละนอยด์ มันเพราะหมาเราไม่สบายถ้าหายดีมันก็ซยวิ่งเล่นกินเก่งเหมือนตัวอื่นๆแหละ เรื่องเงินคงต้องขยันเก็บออมละจ้าตอนนี้หมาอยู่กับเราอีกเป็นสิบปีมีเรื่องให้ใช้ตังค์อีกเยอะ
Richie Rich & Tammie รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สุนัขสุขภาพดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
NaNo
แอดมินสุดโหด
แอดมินสุดโหด
 
โพสต์: 2477
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ย. 2005, 07:08
ชื่อน้องหมา: Richie Rich & Tammie


ย้อนกลับไปยัง ห้องพูดคุยทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron