****ก่อนที่จะโพสต์เรื่อง "น้องหมาหาบ้านใหม่" กรุณาอ่านทางนี้

ห้องสำหรับพูดคุยสนทนากลางสำหรับเพื่อนทุกคนค่ะ หากมีสิ่งดีก็มาแชร์กัน จะนินทาน้องหมา พูดภาษาโกลเดน เชิญที่นี่เลยค่ะ (ไม่สามารถโพสต์รูปหรือไฟล์วีดีโอได้)
กฎการใช้บอร์ด
ห้ามตั้งกระทู้หรือโพสต์รูปที่มีเนื้อหาดังต่อไปนี้ - หากฝ่าฝืน โดนแบนทันที
1. กระทู้ที่คนทั่วไปสามารถใช้วิจารณญาณเห็นว่าไม่เหมาะสมได้อย่างชัดเจน เช่น มีเนื้อหาพาดพิงในทางที่ไม่ควรหรือล่อแหลมกับ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ศีลธรรมและการเมือง
2. กระทู้ที่มีเจตนาเพื่อซื้อหรือขายสุนัขและลูกสุนัข
3. กระทู้เกี่ยวกับหมาหาบ้านหรือหมาโดนทิ้งที่เอามาจากเว็บไซต์หรือเว็บบอร์ดอื่น
4. กระทู้ขอลูกหมาฟรี
5. กระทู้หาคู่ให้ทั้งหมาและคน หรือหาพ่อพันธุ์หรือแม่พันธุ์เพื่อผสม
6. กระทู้ที่มีเนื้อหาทำให้เกิดความแตกแยก ถกเถียงอย่างรุนแรง ด่าทอกัน
7. หากมีการตั้งกระทู้ที่ไม่ถูกห้องหรือหมวด ทาง Admin และ Mod จะทำการย้ายกระทู้นั้นๆ โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบ หากหากระทู้ของคุณไม่เจอ ให้ลองไปหาในห้องอื่นๆ ที่ถูกต้องแทน
8. สามารถใส่รูปตรงลายเซ็นได้ไม่เกิน 2 รูป และต้องอยู่ในบรรทัดเดียวกัน หากใครใส่เกิน ทาง Admin จะทำการลบภาพที่เกินออกเองโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
9. ห้ามใส่รูป [img] ในบอร์ดพูดคุย หากพบเจอ แอดมินจะทำการลบออกทันที ยกเว้นแอดมินเท่านั้นที่สามารถใส่รูปได้ในกรณีที่จำเป็น

****ก่อนที่จะโพสต์เรื่อง "น้องหมาหาบ้านใหม่" กรุณาอ่านทางนี้

โพสต์โดย BokPam เมื่อ 04 พ.ค. 2009, 09:22

***** ทาง Admin ของมายเลิฟฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ใดๆ ที่เห็นว่าไม่ได้ทำตามจุดประสงค์ของทางมายเลิฟฯ ตามข้างล่างนี้นะคะ *****

----------------------------------------------------------

เรื่อง การโพสต์หาบ้านใหม่ให้น้องหมาที่ถูกทิ้งหรือกำลังจะถูกทิ้ง


เนื่องจากมีเพื่อนๆ หลายคนมาโพสต์หาบ้านให้น้องหมากันถี่มากๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าพวกเราใจร้าย ไม่อยากยุ่งเกี่ยว หรือว่าไม่เห็นใจน้องหมาแต่อย่างใด

เพียงแต่เวบเราไม่ใช่ "เวบหาบ้านให้โกลเด้นถูกทิ้ง" นะคะ

ถ้ามีแบบนี้ถี่มากๆ อีกหน่อยมันก็จะกลายเป็นว่า พอใครขี้เกียจเลี้ยงโกลเด้นแล้ว ไปปรึกษาใคร เค้าก็จะบอกว่า "มาโพสต์หาบ้านใหม่ที่มายเลิฟสิ"

เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้นค่ะ เวบเราสนับสนุนให้คน "รักหมา" ไม่ใช่ "ทิ้งหมา" นะคะ

แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้โพสต์ เพียงแต่ว่าก่อนจะโพสต์ กรุณาพิจารณาตามข้อกำหนดข้างล่างนี้ก่อนนะคะ


1. ถ้าเอาเรื่องหมาถูกทิ้งมาจากที่อื่น - เช่น เวบ pantip ขอร้องว่าไม่ต้องเอามาลงได้เลยจะดีมาก เพราะถ้าจะเอาหมาถูกทิ้งใน pantip มาบอกที่นี่ก็คงบอกได้ทุกวัน เพราะ pantip มันใหญ่มาก มีหมาถูกทิ้งทุกวัน ดังนั้นอย่างที่บอกว่าเราไม่ใช่เวบอุปการะหมานะคะ เพราะงั้นถ้าเป็นเรื่องที่มาจากที่อื่น ไม่เอามาโพสต์จะดีกว่าค่ะ

ยกเว้นในกรณีที่เลวร้ายจริงๆ ไม่ไหวแล้ว น่าสงสารมากๆๆๆๆ ต้องรีบหาทางออกโดยเร็วที่สุดหรือไม่มีทางอื่นแล้ว แบบนี้ค่อยเอามาโพสต์ค่ะ

2. ถ้าเป็นหมาถูกทิ้งที่เจอกับตัวเอง - เช่น เพื่อนกำลังจะทิ้ง, คนข้างบ้านกำลังจะทิ้ง ฯลฯ แต่ขอให้เป็นเรื่องที่เจอกับตัวเอง ไม่ใช่คนบอกต่อๆ กันมา ขอให้เพื่อนๆ ทำดังนี้ก่อนที่จะมาโพสต์ขอความช่วยเหลือนะคะ

1) พูดคุยกับเจ้าของเก่าถึงสาเหตุที่ต้องทิ้งหรือต้องยกให้คนอื่น ว่ามันหนักหนาสาหัสถึงขั้นไหนกันเชียวถึงต้องทิ้งหมา

2) พยายามเกลี้ยกล่อมอย่างสุดความสามารถให้เค้าเลี้ยงต่อไป จะยกแม่น้ำทั้งห้าหรือแม่น้ำทั้งโลกมาอ้างยังไงก็ได้ แค่ขอให้คุณพยายามด้วยตัวเองอย่างเต็มที่แล้วในการพูดให้เค้าเลี้ยงหมาต่อไป

3) ถ้าทำยังไงก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจเจ้าของเก่าได้ ถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่หาบ้านใหม่ให้ เค้าเอาไปปล่อยวัดแน่ๆ แบบนี้ค่อยมาโพสต์ค่ะ

3. ถ้าเป็นเรื่องที่น่าสงสารมากๆ - ไม่ว่าจะกรณีไหนๆ ก็ตาม แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ทนดูไม่ได้จริงๆ เช่น หมาถูกทรมานทุบตีรุนแรงเจียนตาย หมากำลังจะอดตาย ฯลฯ แบบนี้เอามาโพสต์ขอความช่วยเหลือได้เลยค่ะ

ซึ่งในกรณีนี้ ไม่ใช่แค่ว่าหมาโดนเจ้าของขังทั้งวันหรือล่ามโซ่ทั้งวันก็เอามาโพสต์แล้วนะคะ เพราะว่าถ้ากรณีแค่นั้นแล้วเราต้องเข้าไปช่วยทุกเคส แบบนั้นมายเลิฟคงต้องแปลงร่างเป็นมูลนิธิแล้วล่ะค่ะ

--------------------------------------------------------------

ที่เอามาบอก ไม่ใช่ว่าใจดำหรือไร้เมตตาอะไร เพียงแต่ไม่อยากให้คนทิ้งหมาทิ้งกันง่ายๆ เพราะคิดว่ายกภาระให้คนอื่นไปเหอะ เดี๋ยวก็มีคนรับไปเลี้ยง ไอ้ประเภทที่มีปัญหานิดหน่อยก็ขี้เกียจแก้แล้ว แค่มีภาระเพิ่มขึ้นกว่าเดิมก็มามองว่าหมาที่เคยเลี้ยงมาเป็นปีมันกลายเป็นตัวภาระไปซะงั้น แล้วก็คิดจะผลักภาระไปให้คนอื่นง่ายๆ เพราะคิดว่ามีคนที่ยอมรับภาระนั้นอยู่แล้ว

แบบนี้ไม่ใช่จุดประสงค์ของเวบ My Love Golden ค่ะ และเป็นสิ่งที่เราเกลียดมากๆๆๆ ด้วย ไอ้เรื่องช่วยมันก็ช่วยได้ แต่ถ้าช่วยง่ายๆ มันก็เหมือนเป็นการสนับสนุนให้ทิ้งหมาทางอ้อมเหมือนกัน

ดังนั้นต่อไปนี้ ถ้ามีโพสต์หาบ้านให้น้องหมาที่ไม่ตรงตามที่เขียนข้อกำหนดบอกไว้ข้างบน Admin ของเวบจะลบกระทู้ทันทีที่เจอค่ะ

สมาชิกใหม่ๆ ก็กรุณาทำความเข้าใจด้วยนะคะว่าเวบเราไม่ใช่เวบหาบ้านให้น้องหมาค่ะ ไม่ใช่ไปฟังเรื่องของใครมาแล้วก็ไปบอกเค้าว่า "ได้ๆ เดี๋ยวไปโพสต์หาบ้านในมายเลิฟให้" ถ้าคิดจะทำแบบนี้ก็หยุดไว้เลยค่ะ แค่การโพสต์น่ะมันง่าย แต่คนที่ต้องรับภาระต่อจากนั้นน่ะมันยากนะคะ เพราะงั้นก่อนทำอะไรกรุณาคิดให้รอบคอบด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนทำความเข้าใจให้ตรงกันด้วยนะคะ และต่อไปนี้จะไม่มีการอธิบายอะไรอีกแล้วค่ะ เพราะอธิบายไปมันก็ยิ่งมากเรื่องมากความ และคนที่ไม่ยอมเข้าใจอะไรง่ายๆ ก็มีเยอะ ซึ่ง Admin ขี้เกียจตอบคำถามค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
BokPam
แอดมินสุดโหด
แอดมินสุดโหด
 
โพสต์: 388
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ม.ค. 2005, 12:08
ชื่อน้องหมา: แม็กเน็ต & โดเน่

ย้อนกลับไปยัง ห้องพูดคุยทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron