ประกาศเจตนารมณ์ของมายเลิฟโกลเดน

เข้ามาดูกันด้วยนะคะ ในนี้จะแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับของที่มายเลิฟทำขึ้น(เช่น ผ้าเช็ดหน้า, เสื้อ) กิจกรรมและทริปต่างๆ รวมถึงข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจของมายเลิฟค่ะ

ประกาศเจตนารมณ์ของมายเลิฟโกลเดน

โพสต์โดย mylovegolden เมื่อ 31 มี.ค. 2009, 07:53

ขอเชิญเพื่อนๆทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทุกอย่างที่ทางเราจัดได้ทุกกิจกรรม
โดยไม่จำเป็นว่าเป็นสมาชิกหรือไม่เป็นสมาชิกมายเลิฟฯก็ตาม


เรามีเพือนใหม่มากมาย บางคนก็เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่เข้ามาหรือบางคนก็เป็นสมาชิกมานานแล้วแต่ไม่ทราบเลยถึงจุดประสงค์ของมายเลิฟโกลเดน และอาจทำอะไรไปโดยไม่รู้กติกามารยาท
จึงขอประกาศให้เพื่อนๆทราบโดยทั่วกันเพื่อที่จะทำให้เว็บนี้เป็นที่พักพิงของน้องหมาและเพื่อนๆที่มีความรักความผูกพันในแบบมายเลิฟฯกันตลอดไป

ตั้งแต่เริ่มทำเว็บนี้มาก็ด้วยความรักในเจ้าขนทอง อยากมีกลุ่มเพื่อนที่รักน้องหมาโกลเดนเหมือนกันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ไม่คิดว่าแป๊ปเดียวจะผ่านมาตั้ง 6 ปีแล้ว มาวันนี้ใครจะไปนึกว่าจะกลายมาเป็นเว็บน้องหมาโกลเดนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ทุกคนก็รู้จักไปแล้ว

ถามว่าภูมิใจมั้ย ก็บ้างแต่รู้สึกเบื่อๆ จัดทริปก็โดนต่อว่าจองไม่ทัน จะขอโพสทำกันเองบ้างหละ ทำเสื้อก็มีคนอยากทำตาม ขอทำโน่นขอทำนี่เต็มไปหมด
ทำได้ก็แค่ขอร้องไม่ให้ทำกันแล้วมาโพสในเว็บมายเลิฟฯนี้ก็เท่านั้น
เว็บเราไม่ได้ทำเพื่อหารายได้ ทุกครั้งที่จัดก็ไม่ได้อะไรแถมเหนื่อยอีกที่ต้องคอยดูแลเพื่อนๆกันอีกทั้งๆที่ก็จ่ายตังมาเที่ยวเท่าๆกันไม่ได้มาเที่ยวฟรีๆหรือมีอภิสิทธิ์มากกว่าคนอื่นๆแต่อย่างใด
การจัดทริปหรือการทำเสื้ออยากทำก็ทำไม่อยากทำก็ไม่ทำก็เท่านั้นเอง
เพราะไม่ใช่จุดประสงค์หลักที่ตั้งใจไว้อยู่แล้ว และก็ไม่ต้องการให้มีการทำจนกลายเป็นเว็บพาเที่ยวไปหรือขายของแอบแฝงกันไป เราไม่สนับสนุนการซื้อขายหมาเพาะพันธุ์ในเชิงธุรกิจด้วย

มันคงไม่ยากที่จะเปิดเว็บขึ้นมา แล้วก็หาคนเข้าเว็ปเยอะๆ
หาสปอนเซอร์จัดทริปและทำของชำร่วยแจก...
แต่ถ้าไม่ได้สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกัน เกรงใจและเคารพในความเป็นพี่เป็นน้อง
ไม่ได้อยู่กันแบบอบอุ่นเป็นเพื่อนกันแบบที่ผ่านมา ก็คงไม่อยู่ได้นานมาถึงจนบัดนี้แน่นอน
ทุกอย่างทำด้วยใจและทำเพื่อให้น้องหมามีความสุขกัน
ที่นี่ต้องการสร้างความผูกพันธ์กับน้องหมาและอยู่กันอย่าง “จริงใจ” และมีความ “ผูกพัน” ด้วยกันอย่างแท้จริงเท่านั้น

สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาก็เพราะเราเป็นสังคมที่อบอุ่นที่เติบโตมาด้วยความรักความเข้าใจ
และทำสิ่งดีดีสร้างจิตสำนึกให้เพื่อสังคมบ้าง

หากใครรักจะอยู่ที่นี่ก็ต้องเข้าใจกันและมีใจร่วมกัน
เราไม่ใช่เว็บสาธารณะแต่เป็นเว็บส่วนบุคคล
ขอสงวนสิทธิ์รับเฉพาะสมาชิกที่รักและผูกพันกับมายเลิฟฯเท่านั้น
จะดูแลให้สังคมมายเลิิฟฯให้เป็นแบบที่ได้ตั้งจุดประสงค์ไว้ตั้งแต่เริ่มแรก
เราเป็นแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้วและจะเป็นแบบนี้ตลอดไป

จากใจมายเลิฟฯ
http://www.mylovegolden.net/board/viewtopic.php?t=9664

---------------------------------------------
บทสัมภาษณ์สื่อรักสัตว์เลี้ยงเมื่อปี 48 ฉบับที่ 127 เดือนกันยายน
ต้องขอขอบคุณทีมงานและคุณกฤษณาครับที่ให้ความสำคัญกับผู้เลี้ยงโกลเดน ก็ขอตอบตามที่ได้ถามมาดังนี้ครับ

1. ความเป็นมาในการทำเว็บไซต์มายเลิฟ โกลเดน
แรงบันดาลใจในการทำเว็บนี้ขึ้นมาจริงๆก็เกิดจากความรักในน้องหมาพันธุ์โกลเดน รีทริฟเวอร์นี้เป็นพิเศษ ซึ่งลักษณะนิสัยของหมาพันธุ์นี้ก็คือเป็นมิตร รักเด็ก ร่าเริง ชอบอยู่ใกล้ชิดและเล่นกับคน ไม่เคยทำร้ายใครไม่ว่าเป็นคนหรือสัตว์ ชอบน้ำเป็นพิเศษ มีความอยากรู้อยากเห็นจึงนึกว่าตัวเองเป็นคนทำอะไรเปิ่นๆประจำ และเหมาะสำหรับเป็นเพื่อนเดินทางท่องเที่ยวผจญภัยด้วยกัน ตอนนั้นมีโกลเดนฯอยุ่คู่นึงตัวผู้ชื่อเบคอนและตัวเมียชื่อแองจี้อยู่แล้ว เมื่อเริ่มทำเว็บใหม่ๆก็อยากให้เพื่อนๆที่มีความรักในตัวเจ้าปุกปุยสีทองเหมือนๆกัน ได้พูดคุยนินทาน้องหมาซึ่งเป็นความสุขของคนรักหมาอย่างนึง และแลกเปลี่ยนความรู้ได้ช่วยเหลือกันในการเลี้ยงดูเอาใจใส่ในการดูแลอย่างถูกต้อง และสุนัขพันธุ์ใหญ่ก็จะมีค่าอาหารและค่าดูแลสูงตามไปด้วย ต้องคิดก่อนจะเลี้ยงซึ่งถ้าเลี้ยงเค้าแล้วจะต้องมีภาระรับผิดชอบเค้าอย่างไรบ้างตลอดสิบปีในช่วงอายุขัยของเค้า ความสุขก็คือทำสิ่งที่รักและก็มีโอกาศได้ไปเที่ยวเป็นกลุ่มได้พบปะเจอะเจอกัน ซึ่งมีเจ้าปุกปุยสีทองเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เป็นสังคมอบอุ่นในแบบกันเอง


2. เริ่มทำเว็บไซต์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ในปีไหน
เริ่มทำครั้งแรกก็ในต้นปี 46 ครับ ก็เกือบสามปีแล้ว อยากให้เว็บนี้เป็นเว็บที่ให้ความรู้ที่รวบรวมเรื่องราวของโกลเดนทั้งความเป็นมาในอดีต อุปนิสัยและการเลี้ยงดู การฉีดวัคซีนที่จำเป็นต่างๆ สามารถเข้ามาดูรวบรวมลิ้งที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับโกลเดนได้ทั่วโลก แรกๆก็ต้องศึกษาทั้งเรื่องการทำเว็บทั้งการเลี้ยงดูเจ้าโกลเดน ก็ได้หนังสือต่างประเทศมาแปลอยู่หลายเล่มเหมือนกัน แต่ที่ได้ความรู้กันจริงๆก็ได้จากศึกษาจากประสบการณ์การเลี้ยงดูของเพื่อนๆ ที่มาแชร์กันในเว็บเหมือนกับเพื่อนอีกหลายคนในนี้นี่ละครับ มีอะไรดีๆก็มาบอกมาทำให้กัน ความรักความอบอุ่นและสิ่งดีๆหลายๆอย่างที่สำเร็จขึ้นมา ได้เกิดจากเพื่อนๆชาวมายเลิฟฯที่ทำให้แก่กันและกันด้วยใจรักทั้งนั้นครับ

3. ปัจจุบันมีสมาชิกจำนวนเท่าใด ส่วนใหญ่เป็นคนเลี้ยงโกลเด้น ฯในบ้านหรือเพื่อประกวด
สมาชิกของมายเลิฟฯเป็นสมาชิกด้วยใจครับ เพราะเราเป็นบ้านเปิดไม่ได้มุ่งหวังให้มีจำนวนสมาชิกเยอะๆ อยากให้เป็นกระท่อมกลางทุ่งเล็กๆในชนบทที่เป็นบ้านแห่งความรักความอบอุ่น มีไมตรีจิตมีความรักช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากกว่า มีเพื่อนๆหลากหลายบ้างก็มีประกวดบ้างแต่สมาชิกเราส่วนใหญ่เป็นคนทางบ้านครับ เป็นแม่บ้านมากกว่าพ่อบ้าน สมาชิกที่รีจิสเตอร์จริงๆก็เก้าร้อยกว่าคน แต่ที่เข้ามาบ่อยๆแต่ไม่ได้สมัครสมาชิกไว้ก็อีกหลายน่าจะถึงพันคนนะครับ

4. จุดประสงค์ในการทำเว็บไซต์มายเลิฟ โกลเดน
ที่เกิดขึ้นมาได้ก็จากแรงบันดาลใจเริ่มแรกที่กล่าวมาแล้วข้างต้นครับ ให้ความรู้ในการเลี้ยงดูที่ถูกต้อง ให้ทุกคนให้ความรักกับโกลเดนฯมากกว่าเป็นแค่สัตว์เลี้ยงตัวนึง อยากให้ที่นี่เป็นบ้านที่อบอุ่นสำหรับคนที่รักโกลเดนฯเหมือนกันได้มาแชร์สิ่งดีๆร่วมกัน เวลา
ได้อ่านเรื่องราวสุดเปิ่นของเจ้าปุกปุย ได้ดูรูปน้องหมาของเพื่อนๆและได้อ่านเรื่องดีๆและสิ่งดีๆของน้องหมาก็มีความสุขใจแล้วครับ ปกติเวลาเครียดๆเรื่องงานก็มาแอบมาเปิดอ่านเรื่องราวนินทาน้องหมาของเพื่อนๆประจำ แอบอมยิ้มแอบหัวเราะจนบางคนข้างๆนึกว่าเราบ้าไปแล้วก็มีครับ

5. ประโยชน์ที่สมาชิกมายเลิฟ โกลเดน จะได้รับ มีอะไรบ้าง
จริงๆว่าไปแล้วประโยชน์ที่เป็นตัวเงินนี่ไม่มีเลยครับ ประโยชน์ที่ได้รับจริงๆเป็นความสุขทางใจมากกว่า อย่างเพื่อนบางคนก็มาทำปฏิทินสวยๆรูปน้องหมาให้เพื่อนๆกัน บางคนก้ออกแบบลายเสื้อสวยๆให้เพื่อนๆใส่กัน คุณหมอก็มาตอบคำถามเพื่อนๆเกี่ยวกับโรคให้ ด้วยใจ มีอะไรดีๆก็มาทำให้กับเพื่อนๆกัน เป็นความสุขทางใจที่ได้ให้สิ่งดีๆกับเพื่อนๆกันมากกว่าครับ บางครั้งมีอะไรราคาพิเศษก็มาบอกกล่าวกันโดยเฉพาะหลายแห่ง ถ้าบอกว่ามาจากมายเลิฟฯก็จะได้ส่วนลดพิเศษกันนิดหน่อยครับ

6. ภายในเว็บไซต์นี้ประกอบด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับสุนัขโกลเด้นฯอะไรบ้าง
มีทุกอย่างเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ โกลเดน รีทริฟเวอร์ครับตั้งแต่เรื่องราวต้นกำเนิดของสุนัขพันธุ์โกลเดน การเลี้ยงดูและข้อมูลเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ โกลเดน รีทริฟเวอร์ ลักษณะของโกลเดน ลักษณะของ Breeder แสดงอัลบั้มรูปภาพสุนัขพันธุ์ โกลเดน รีทริฟเวอร์ รายชื่อโรงพยาบาลและสถานที่รักษา รวบรวมลิ้งเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ โกลเดน รีทริฟเวอร์ ทั่วโลก รวมถึงรายชื่อที่พักตากอากาศน้องหมา กระดานคุยมาเลิฟฯและเรื่องราวอื่นๆเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ โกลเดน รีทริฟเวอร์อีกมากมายครับ

7. มองสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ในประเทศไทยมีการพัฒนาอย่างไรบ้าง เช่น สายพันธุ์ การเลี้ยงดู
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องช่วยกันทำให้คนที่เลี้ยงมีความเข้าใจมากขึ้นครับ แม้ว่าสายพันธุ์ที่ดีจะมีการประกวด มีการพัฒนาขึ้นมาก แต่คนทั่วไปมีความรู้ในเรื่องนี้น้อยมาก ในเรื่องลักษณะที่ถูกต้องตามมาตรฐานของโกลเดนฯที่น้อยคนนักจะรู้ว่าเป็นอย่างไร และทุกวันนี้มีผู้เลี้ยงจำนวนมากได้บรีดลูกสุนัขออกมาขาย โดยไม่ได้ดูว่าจะทำให้สายพันธุ์พัฒนาแก้จุดด้อยอย่างไรบ้าง เอาแค่มีลูกออกมาขายกันเท่านั้น และการเลี้ยงดูที่ดีก็เป็นส่วนสำคัญเนื่องจากความต้านทานโรคและภูมิอากาศของโกลเดนฯมาจากเขตหนาว การเลี้ยงดูในบ้านเราซึ่งเป็นเขตร้อนก็ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษโดยเฉพาะโกลเดนฯเป็นสุนัขในกลุ่มสปอร์ต จึงจำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างพอที่จะได้มีการออกกำลังกายที่เหมาะสม

8. ปัจจุบันสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นิยมเลี้ยงในประเทศไทยมากน้อยแค่ไหน
ข้อมูลที่จดทะเบียนจากสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข(ประเทศไทย) ระบุว่าสายพันธุ์ที่จดทะเบียนมากที่สุดคือโกลเดนฯครับ เนื่องจากเป็นสุนัขที่เป็นที่นิยมอย่างสูงในช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ ตอนนี้จึงมีผู้บรีดโกลเดนฯออกมาขายในราคาถูกได้มากมาย ซึ่งก็เป็นห่วงในเรื่องคุณภาพและโรคที่น่าเป็นห่วงและเป็นกันมากที่สุดในหมู่โกลเดนฯก็คือโรคข้อสะโพก (Hip dysphasia) ครับ ใบเพ็ดถ้ามีก็ไม่ได้บอกว่าสุนัขจะไม่เป็นโรคนี้นะครับ เป็นกันมากเกือบ 1 ใน 10 ตัวที่เจอ เนื่องจากเป็นโรคที่เป็นกรรมพันธุ์ถ้าพ่อหรือแม่เป็นลูกก็จะมีโอกาสเป็น และถ้าเป็นแล้วก็ต้องรักษาไปตลอดชีวิต แล้วคนมักซื้อลูกสุนัขตอนยังเล็ก 2-3 เดือนซึ่งอาจจะสังเกตุได้ยาก แล้วเมืองไทยเรามีความรู้ทางด้านนี้น้อยมาก บางครั้งอาจไม่รู้เลยพอซื้อน้องหมามาแล้วเพิ่งจะรู้ว่าเป็นตอนโต ต้องเสียเงินค่ารักษาที่มีค่าใช้จ่ายที่สูง ทั้งการผ่าตัดรักษาหรือบรรเทาโดยการใช้ยาและออกกำลังกายช่วย จึงต้องช่วยกันให้ความรู้และป้องกันโดยการทำหมันสุนัขที่เป็นโรคนี้ทุกตัว

9. คนที่หันมาเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ส่วนใหญ่เลี้ยงเพราะอะไร
ก็เพราะความฉลาดและจอมซนที่เหมือนเด็กไงครับ มีนิสัยเป็นมิตรและรักที่จะอยู่กับคน ความสง่างามเวลาเดินและขนสีทองที่สวยงาม จึงทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมอย่างสูง ใครที่ได้สัมผัสกับสุนัขพันธุ์นี้เป็นต้องตกหลุมรักหลงไหลหัวปักหัวปำในความน่ารักกันทุกคน

10. ฝากถึงผู้ที่สนใจจะหันมาเลี้ยงโกลเด้น รีทรีฟเวอร์
อยากให้ทุกคนที่คิดอยากจะเลี้ยงสุนัขไม่ว่าพันธุ์ไหนให้ศึกษาลักษณะนิสัยของสุนัขก่อน และต้องทราบว่าการเลี้ยงสุนัขที่เป็นสัตว์มีชีวิตนั้นมีภาระผูกพันถึงสิบปีตลอดอายุขัยของเค้า จึงควรพร้อมที่จะดูแลเค้าได้อย่างต่อเนื่องไม่ทอดทิ้งกลางคัน
ปัญหาสุนัขจรจัดมีเยอะแล้ว ไม่อยากให้เกิดว่ามีโกลเดนโดนทิ้งเกิดขึ้นเลยจริิงๆ
เพราะโกลเดนอยู่ได้ด้วยความรักจากเจ้าของเท่านั้น
โกลเด้นไม่เคยทำร้ายใคร เิกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ความรัก
หากโดนทิ้งเค้าคงหัวใจสลาย
โกลเดนฯเป็นสุนัขขนยาวจึงมีขนร่วงอยู่มากอยู่ทั้งปี ต้องการพื้นที่ในการออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังมีภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนค่อนข้างสูง ทั้งค่าอาหารที่จำเป็นต้องให้อาหารเม็ดเกรดดีพอสมควร เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่พอเพียงต่อการที่เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ ต้องมีค่าใช้จ่ายของวัคซีนที่ต้องให้ตามเวลาอีกด้วย แต่หากมีเค้าแล้วก็ต้องดูแลอย่างดีที่สุดให้ความรักให้เวลากับเค้าลูบหัววิ่งเล่นด้วยบ้าง แค่นี้คือสิ่งที่โกลเดนฯของคุณๆท่านๆต้องการแล้วครับ

ชอบคำพูดเหล่านี้มากเลยเอามาให้อ่านกันครับ
http://www.mylovegolden.com/mcontents/m ... 17&Ntype=4

PS เนื่องจากเป็นประกาศจึงเพื่อแจ้งให้ทราบเท่านั้นครับ

(ลงชื่อ)
Admin มายเลิฟฯ, Moderator มายเลิฟฯ, Mylovegolden

อ้างอิงจาก: http://www.mylovegolden.net/board/viewtopic.php?t=11300
ภาพประจำตัวสมาชิก
mylovegolden
นายเว็บพ่อลูกอ่อน
นายเว็บพ่อลูกอ่อน
 
โพสต์: 375
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ม.ค. 2005, 22:07
ชื่อน้องหมา: แองจี้ & เบคอน

ย้อนกลับไปยัง ข่าวสารต่างๆ จาก My Love Golden

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron